ห้องสานฝัน
ห้องสานฝัน
ยินดีต้อนรับทุกๆคน
ทั้งสมาชิกเก่า สมาชิกใหม่ หรือผู้มาเยือนเป็นครั้งเเรก
เวบนี้เป็นเวบเกี่ยวกับการ์ตูน เกม ฯลฯ สามารถมาโพสต์ขอ
เรื่องต่างๆ ได้ ทั้งยังมี Chatbox ไว้พูดคุยกันในเวบอีกด้ย
เวบของเราไม่มีวันหยุดครับ
จะหาข่าวสารต่างมาอัพเดตทุกๆวัน

มาสมัครสมาชิกนะครับ
สมาชิกจะมีสิทธิพิเศษมากกว่าผู้มาเยือนดังนี้
-สามารถดาวน์โหลดโปรเเกรเเละเกมต่างๆในเวบนี้ได้
-สามารถโพสต์ขอโปรเเกรมหรืออะไรที่ต้องการได้
-จะมีกิจกรรมต่างๆให้ทำ
-สามารถขออะไรก็ได้กับ admin ถ้าไม่ยากเกินไป
มาสมัครสมาชิกกันนะครับ กดข้างล่างนี้

...ฝัน...

วง cover ของ admin ครับ ฝากไลค์เพจด้วยนะครับตามที่อยู่ข้างล่าง ฝากติดตามด้วยนะครับ


You are not connected. Please login or register

เเอนตี้ไวรัส

Go down  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

1 เเอนตี้ไวรัส on Fri Oct 08, 2010 4:18 pm

Admin

avatar
Admin
Admin
แอนตี้ไวรัสตัวไหน…เหมาะกับตัวคุณ?โย่! สวัสดีคร้าบผม ช่วงนี้ผมคงจะมีเวลาไม่มากครับเลยรีบมาปั่นบทความก่อ น
เพราะเดี๋ยวจะเกิดเหตุการณ์ติดเรียนหรือขี้เกียจไปซะ ก่อนครับ อิอิ บทความนี้จะทำ
ให้ผู้ใช้ปลอดภัยจากไวรัสน้อยลง… ไม่ใช่ครับล้อเล่น จะทำให้คุณมีความปลอดภัย
จากไวรัสมากขึ้นครับผม มาดูกันครับว่าแอนตี้ไวรัสตัวไหนจะเหมาะกับตัวคุณ (พูดอย่างกะดูดวง – -”)
อย่างที่ทราบกันนะครับว่าไวรัสก็แพร่ระบาดอย่างไม่ขา ดสาย และผมก็เชื่อว่าหลายๆคนที่
อ่านบทความนี้อยู่ก็คงโดนไวรัสกินเครื่องมาหลายครั้ง หลายหน สาเหตุหนึ่งก็เพราะเลือกใช้แอนตี้
ไวรัสที่ไม่เหมาะกับตัวคุณนั่นเองครับ เพราะนิสัยในการใช้คอมพิวเตอร์ของแต่ละคนนั้นไม่เหมื อนกัน บางคนอาจต้องการความปลอดภัยมาก จึงควรจะเลือกใช้แอนตี้ไวรัสที่มีความปลอดภัยสูง แต่อาจไม่ยืดหยุ่นต่อการปรับแต่งมากนัก หรือบางคนชอบมีอิสระในการใชhคอมพิวเตอร์ ท่องอินเตอร์เน็ต ก็เลือกใช้แอนตี้ไวรัสแบบที่มีความยืดหยุ่นสูงในการป รับแต่ง เป็นต้นครับ


เริ่มเลยละกันนะครับ หากคุณเป็นคนที่อยากมีอิสระในการท่องเว็บและเล่นคอมพ ิวเตอร์ละก็ แอนตี้ไวรัสต่อไปนี้ถือว่าค่อนข้างจะเหมาะสมกับตัวคุ ณนะครับ

– Trend Micro Antivirus / Internet Security ตัวนี้ถือว่าตอบสนองต่อนิสัยคุณได้ดี
เพราะมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งสูงครับ ปรับระดับไฟร์วอลล์ได้หลายระดับ เช่น Maximum
ที่ค่อนข้างน่ารำคานนิดหน่อยครับเพราะมันจะบล็อกทุกๆ อย่างเว้นแต่โปรแกรมที่ได้รับการยกเว้น , ระดับ Medium ตัวนี้ก็ค่อนข้างจะพอเหมาะพอดีครับ เพราะมันจะแจ้งเตือนก็ต่อเมื่อมีการเชื่อมต่อที่อันต รายหรือไม่ทราบที่มาครับ , ระดับ Low ตัวนี้ก็จะคล้ายกับตัวที่แล้วครับ แต่จะแจ้งเตือนน้อยกว่า เพราะจะแจ้งเตือนเฉพาะที่มีความอันตรายสูงเท่านั้นคร ับ , ระดับ Minimum คือจะไม่มีการแจ้งเตือนใดๆเลย แต่จะบล็อกโปรแกรมที่คุณกำหนดไว้เท่านั้นครับและยังส ามารถตั้งค่าความปลอดภัยได้เช่นเดียวกับไฟร์วอลล์ครั บ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งส่วนอื่นๆได้อย่างยืดหยุ่ นอีกด้วยครับ แต่จากการที่ผมลองใช้พบว่ามันค่อนข้างจะหน่วงเครื่อง ไปนิดครับ

NOD32 antivirus / business edition สำหรับรุ่นนี้ (antivirus / business edition)
ค่อนข้างจะไม่เรื่องมากครับเพราะมันดี แต่มัน ”ไม่ดีเกินไป” เหมือนกับพวก smart security ที่มันปลอดภัยมากเกินไปจนรำคาน หากคุณต้องการความปลอดภัยด้วยแต่ไม่ชอบให้มันขึ้นเตื อนมาบ่อยๆ รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับผม

– Panda Antivirus ตัวนี้ก็ถือว่าสามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างเยอะครับ แต่ที่สำรวจมาคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้กันนะครับ เพราะสาเหตุอันใดก็ไม่รู้ด้วยสิครับผม

------------------------------------------------------------------------------------------------

ส่วนนี้เป็นคนชอบของฟรีครับ บางคนคิดว่า ปลอดภัยไม่ปลอดภัยไม่รู้ด้วย แค่ฟรีไว้ก่อนเป็นพอครับ (o…o”) แต่อย่างที่รู้ๆกันครับว่าของฟรีมีจำกัดครับ จะมีก็แค่ไม่กี่ตัวที่จะให้เราเอามาเป็นเกราะป้องกัน ไวรัสแบบฟรีๆ ซึุ่งส่วนใหญ่ก็จะมีอัพเดทเป็นแบบเสียตังค์ด้วยครับ

– Free Avira Antivir เจ้าร่มแดงตัวนี้ ถ้าถามผมว่ามันปลอดภัยมั้ย? ผมว่ามันก็ปลอดภัยต่อผู้ใช้ระดับหนึ่ง แต่ถ้าถามว่ามันมีความยืดหยุ่นไหม? ผมจะตอบว่าไม่มีความยืดหยุ่นเลย เพราะมันแค่ให้เราสแกน เปิดปิดอัพเดท เพียงแค่นั้นจริงๆครับ และในบางครั้งมันก็จะมาให้เราอัพเดทเป็นแบบเสียตังค์ ด้วย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ใช้ตัวนี้ครับ

– คิดไม่ออกแล้วแหะครับ (- -”) เอาไว้ถ้าผมคิดออกเมื่อไรเดี๋ยวจะอัพเดทให้ละกันครับ อิอิ
มาถึงส่วนนี้คือสำหรับคนที่ชอบแอนตี้ไวรัสแบบใช้งานง ่าย มีลูกเล่น ไม่หน่วงเครื่อง และมีความปลอดภัยระดับหนึ่งครับ

– McAfee Antivirus แมคอาฟีเป็นแอนตี้ไวรัสที่มีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่า ยครับ มีลูกเล่นเยอะ เช่น มีไฟร์วอลล์มาให้ด้วย ส่วนการป้องกันก็ดีระดับหนึ่งครับ ส่วนข้อเสียจะอยู่ที่มันไม่สามารถซ่อมไฟล์ที่ติดไวรั สโดยอัตโนมัติได้

– F-secure Antivirus ตัวนี้ถือเป็นแอนตี้ไวรัสอีกตัวที่ใช้งานง่ายและไม่ห น่วงเครื่องครับ และยังทำงานได้เร็วอีกด้วย ความปลอดภัยก็ถือว่าใช้ได้ ไม่น้อยหน้าแมคอาฟีครับผม

---------------------------------------------------------------------------------------------------

ความปลอดภัย!! ความปลอดภัย!! ความปลอดภัย!! หากนี่คือสิ่งที่คุณกำลังคิดอยู่ในขณะนี้ละก็ แอนตี้ไวรัสดังต่อไปนี้คงเหมาะกับคุณมากที่สุดครับ

– Norton Internet Security 2010 ความปลอดภัยอันดีเยี่ยม ตรวจสอบไวรัสได้แม่นยำและครอบคลุม สามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างเยอะ อินเทอเฟสสวยงาม นี่คือคำบรรยายของแอนตี้ไวรัสตัวนี้ครับ แต่อย่าคิดครับว่าข้อเสียจะไม่มี นั่นคือมัน activate ค่อนข้างยาก และอินเทอเฟสที่สวยงามอาจแฝงไปด้วยความใช้งานยากเล็ก น้อยครับ

– Bitdefender Total security 2010 คงไม่ต้องพูดมากครับ คำว่า total security คงจะบอกคุณได้หมด และมีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อนครับ จำได้ว่าตอนที่ผมใช้แรกๆ ไวรัสเป็นร้อยตัวเลยครับที่เจ้าตัวนี้มันหาเจอ (คุณคงคิดในใจใช่ไหมครับเนี่ยว่าผมเลี้ยงไวรัสขายเหร อ… ร้อยกว่าตัวเนี่ย - -")

– AVG internet security สำหรับ AVG ถ้าหากเป็นรุ่นเก่าๆจะมีอินเทอเฟสที่ใช้งานง่ายยย ยมั่กๆ และมีความปลอดภัยระดับหนึ่งด้วย แต่ถ้าเป็นรุ่นใหม่ๆ…ก็ยังใช้งานง่ายอยู่ครับ และความปลอดภัยก็มากขึ้นตามเลขรุ่นครับ และที่ผมชอบก็คือมัน activate ง่าย และอัพเดทก็ง่ายครับ

-------------------------------------------------------------------------------------------------

อันนี้แถมท้ายให้ครับ แอนตี้ไวรัสที่คนติมาเยอะมากครับ

Kaspersky antivirus หากได้ยินชื่อก็คงจะรู้ครับ ว่ามันโดนติโดนวิจารณ์มายังไง คือมันอินเทอเฟสไม่สวยงามและใช้งานยากการ activate ก็ยากก ก และการป้องกันก็ไม่ได้ดีอะไรมาก และที่สำคัญการให้บริการการขายเนี่ย แย่สุดๆครับ ถึงจะเอาเฉินหลงมาโฆษณา ผมก็ไม่ใช้ครับอย่างนี้ แต่มันมีดีอย่างนึงครับ คือมันอัพเดทข้อมูลไวรัสเองอัตโนมัติทุกวันครับผมเป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะเลือกแอนตี้ไวรัสที่เหมาะกับตัวคุณได้หรือยังเอ่ ย? หากสงสัยอะไรก็คอมเม้นต์ทิ้งกันไว้นะครับ และสุดท้ายนี้ ถึงแอนตี้ไวรัสจะคนละสไตล์แต่เราก็คอไอทีสไตล์เดียวก ันครับผม


อ้างจาก http://techzit.com/computer/antivirus

ดูข้อมูลส่วนตัว http://hong-san-fun.forumotions.net

2 Re: เเอนตี้ไวรัส on Fri Oct 15, 2010 7:15 pm

jii859

avatar
Amatelur
Amatelur
ขอบคุณมากครับ
ตอนนี้ผมใช avira ร่มเเดงอยู่ครับ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน  ข้อความ [หน้า 1 จาก 1]

Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ